trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Một số mẫu xe ô tô đã tạm dừng kinh doanh tại thị trường xe Việt có thể sẽ quay trở lại vào năm 2023

Một số mẫu xe ô tô đã tạm dừng kinh doanh tại thị trường xe Việt có thể sẽ quay trở lại vào năm 2023

Toyota Wigo, Toyota Hilux hay Honda Brio… những mẫu xe tạm dừng tại việt Nam có thể “tái xuất” ở Việt Nam trong năm 2023.

Toyota Wigo

Toyota Wigo là mẫu xe hatchback hạng A ra mắt thị trường Việt Nam năm 2018 và đã có một lần nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2020. Vào cuối tháng 8.2022, mẫu xe này đã rời khỏi danh mục sản phẩm chính thức của Toyota tại Việt Nam.

Thông tin mẫu xe Toyota Wigo quay trở lại Việt Nam đến từ việc một số đại lý nhận đặt hàng phiên bản mới tại Việt Nam, dự kiến sẽ giao xe vào khoảng tháng 3 hoặc 4 năm 2023. 

Hiện tại vẫn chưa có thông tin cụ thể về cấu hình, số lượng phiên bản hay giá bán Toyota Wigo mới. Song theo nhiều nguồn tin, mẫu xe này sẽ được thay đổi toàn diện và nâng cấp đáng kể các trang bị, tính năng nội và ngoại thất.

Mẫu xe Toyota Wigo từng được bán tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Toyota.
Mẫu xe Toyota Wigo từng được bán tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Toyota.

Bên cạnh đó, Toyota Wigo mới dự kiến cũng tiếp tục được bán ra với cả biến thể dùng hộp số sàn và số tự động.

Honda Brio

Honda Brio cũng là mẫu xe đô thị cỡ A từng được Honda đặt rất nhiều kỳ vọng khi đưa về thị trường Việt Nam hồi giữa năm 2019. Vấn đề chưa đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 của Brio cũng dẫn đến việc nhà sản xuất phải tạm ngừng bán tại Việt Nam trong năm 2022.

Mẫu xe Honda Brio từng được kỳ vọng sẽ hút khách ở phân khúc hạng A. Ảnh: Khánh Linh.
Mẫu xe Honda Brio từng được kỳ vọng sẽ hút khách ở phân khúc hạng A. Ảnh: Khánh Linh.

Tại thị trường ôtô Việt, Honda là một thương hiệu lớn và Brio là cái tên giúp liên doanh Nhật Bản lấp đầy gần như tất cả các phân khúc sản phẩm. Việc tạm ngừng bán của Brio là ngoài dự tính và vì thế mà hãng xe Nhật Bản rất có thể đang tìm cách sớm đưa mẫu xe này quay trở lại Việt Nam, nhiều khả năng là ngay trong năm 2023 này.

Toyota Hilux

Sau khoảng 1 năm ngừng bán do chưa đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, mẫu xe bán tải Toyota Hilux 2023 đang rục rịch phân phối trở lại thị trường Việt Nam. Dự kiến, mẫu xe Hilux quay trở lại thị trường Việt Nam vào tháng 3.2023 và trước mắt Toyota Hilux 2023 sẽ được bán với phiên bản 2.4 4x2 AT, có giá khởi điểm từ 852 triệu đồng, tăng 178 triệu đồng so với phiên bản cũ.

Mẫu xe bán tải Toyota Hilux. Ảnh: Toyota.
Mẫu xe bán tải Toyota Hilux. Ảnh: Toyota.

Một số đại lý cho biết, giá bán Toyota Hilux tăng đi kèm nhiều nâng cấp về trang bị nhưng chưa rõ cụ thể sẽ gồm những chi tiết nào. Chỉ biết rằng, động cơ 2.4 sẽ đạt chuẩn Euro 5 như tất cả các đối thủ hiện có ở phân khúc xe bán tải như Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Isuzu D-Max, Nissan Navara.

Kể từ cuối tháng 12.2022, các đại lý Toyota đã đồng loạt thông báo nhận đặt cọc xe Toyota Hilux mới với giá bán dao động từ 740 triệu - 1,05 tỉ đồng.

(Nguồn: laodong.vn)